Harry 1 แฮร์รี่พอตพอตเตอร์ กับ ศิลาอาถรรพ์ เรื่องราวในวัยเด็ก ของพ่อมดน้อย สนุกเพลินดูกี่รอบก็ไม่เบื่อ

ComBic00กรกฎาคม 25, 2022

Harry 1 รีวิวเรื่องราวการผจญภัย ของพ่อมดน้อย ในวัยเด็กที่เรา กลับมาดูอีกกี่ครั้ง ก็ไม่เคยเบื่อ

Harry 1 สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้เรามี หนังฝรั่ง ดี ๆ มาแนะนำทุกคน กันอีกแล้วค่ะ เป็นเรื่องราวภาพยนตร์ แฮร์รี่พอตเตอร์ หนังสื จากนิยายชื่อดัง จากผู้เขียน ” J.K. Roeling ” ที่เป็นกระแส โด่งดังไปทั่วโลกอีกด้วย นิยายเรื่องนี้ได้รับ ความนิยมมาอย่างยาวนาน 

เพราะตัวภาพยนตร์ เป็นเนื้อเรื่องที่มี ความสนุกที่แปลกใหม่ และน่าติดตาม ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของ CG ที่ดีสมจริง สบายตาจนไม่สามารถ ละสายตาของเรา ออกจากภาพยนตร์ ได้เลยแม้แต่นิดเดียว และภาพยนตร์เรื่องแฮร์รี่พอตเตอร์

ก็อยู่คู่กับเรามา ตั้งเรายังเป็นเด็ก ๆ จึงทำให้เรา หรือใครหลาย ๆ คนมีความฝัน ที่อยากจะเป็นพ่อมด แม่มดกันบ้างใช่ไหมคะ วันนี้เราไปดูกันดีกว่าว่า แฮร์รี่พอตเตอร์ ทั้งหมด ที่มีให้เราดู แฮรี่พอตเตอร์1-7 เรียง กันทั่วทุกภาคเนี้ย จุดเริ่มต้นของ แฮร์รี่พอตเตอร์ ภาคนี้มีเนื้อเรื่อง จุดเริ่มต้นที่น่าสนใจ อย่างไรจึงทำให้ เป็นที่นิยม ตลอดกาลแบบนี้

ภาพยนตร์ที่สร้างจาก หนังสือแฮร์รี่พอตเตอร์ภาค 1 ที่เราต้องรู้ ก่อนดูภาคต่อไป

Harry 1

ภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นการเล่าเรื่องราว ของเด็กชายคนหนึ่ง ” แฮร์รี่ ” ที่เป็นเด็กสูญเสีย พ่อและแม่ไปตั้งแต่ อายุได้เพียงแค่ 10 ปี จึงทำให้ทุกวันนี้ เขาได้อาศัยอยู่กับ ลุงและป้าของเขา ที่เป็นคนที่ ไม่ค่อยชอบหน้า ของแฮร์รี่เท่าไหร่นัก แต่ไม่ใช่แค่เพียง ลุงและป้าของเขา ที่ไม่ชอบเขา

ยังมีลูกชายของลุง และป้าที่ชื่อว่า ” ดัสลีย์ ” ที่คอยกลั่นแกล้ง เขาอยู่ตลอดทุกที่ ที่สามารถทำได้ มีอยู่มาวันหนึ่ง เป็นวันที่ใกล้ครบอายุ 11 ปี เขาได้เดินทาง ออกไปเที่ยว พร้อมกับลุง ป้า และดัสลีย์ด้วย แต่การไปเที่ยวครั้งนี้ ทำให้ตัวเขาพบว่า

เขาสามารถคุยกับสัตว์ต่าง ๆ ได้ไม่ว่าจะเป็นหนู รวมไปถึงสัตว์อันตราย เช่น งู อีกด้วยนะ และหลังจากเหตุการณ์ ในครั้งนี้ก็มีจดหมายต่าง ๆ ถูกส่งมาที่บ้านทุกวัน แต่ลุงกับป้าของเขา ไม่ยอมมอบจดหมาย ให้กับแฮร์รี่ แต่ยิ่งพยายามหนี มากเท่าไรจดหมาย ก็มีมาเพิ่มที่บ้าน มากเป็นเท่าตัว

สุดท้ายแล้วก็มี ชายร่างยักษ์ที่ชื่อว่า ” แฮกริด ” ปรากฏตัวขึ้นมา ในวันที่เขา มีอายุครบ 11 ปี พอดีและได้บอกความจริง ให้แฮร์รี่ได้รู้ว่าจริง ๆ แล้วเขาไม่ใช่เด็กทั่วไป เขาเป็นพ่อมด และเขาได้มารับ ให้เป็นเรียนที่ โรงเรียนแห่งเวทมนตร์ เพราะถึงเวลาที่ต้อง เรียนรู้และใช้ เวทมนตร์แล้ว

และนี้ก็เป็นจุดเริ่ม เรื่องราวการผจญภัย ที่เกิดขึ้นใน โลกแห่งเวทมนตร์ ทำให้เขาได้พบ กับเพื่อนใหม่ ๆ อย่าง ” รอน วีสลีย์ ” และ ” เฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์ ” และตัวเขาก็ได้ ค้นพบความลับ ของเวทมนตร์ ที่เกี่ยวกับความมืด ที่ยิ่งใหญ่ของ Lord Voldemort

ที่คนในโรงเรียน แห่งเวทมนตร์นี้ ไม่มีใครคนไหน ที่กล้าเรียกชื่อนี้ ออกมาจากปากเลย แม้แต่คนเดียว และยังมีเรื่องราวต่าง ๆ อีกมากมายในเนื้อเรื่อง ที่สนุกครบรส และน่าติดตามรับชมกัน ว่าการเรียนเวทมนตร์ ของแฮร์รี่ในครั้งแรกนี้ ไม่ได้ง่ายดาย อย่างที่ทุกคนคิดกัน

และยิ่งภาคนี้ เป็นการเล่นถึง ศิลาอาถรรพ์ ซึ่งเป็นศิลาที่สามารถ ชุบชีวิตคนตาย ให้ฟื้นขึ้นมาได้ และมีคนที่กำลัง ต้องการที่จะครอบครอง ศิลานี้อยู่อีกด้วย เรื่องราวจะเป็น อย่างไรต่อเรา สามารถหาดู harry potter ซับไทย ถูกลิขสิทธิ์ มารับชมกันได้นะคะ

ความรู้สึกหลังจาก ที่เราได้ดู harry potter ทุกภาค ถูกลิขสิทธิ์ และตัวละครที่สำคัญ

แฮร์รี่พอตเตอร์ ทั้งหมด

เรามาทำความรู้จัก กับตัวละครแต่ละตัว กันดีกว่าว่า มีใครบ้างที่สำคัญ แล้วเราต้องทำความรู้จัก ก่อนที่เราจะเริ่มดู ภาพยนตร์เรื่องนี้กัน เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าค่ะ

  • แฮร์รี่ พอตเตอร์ ( Harry Potter ) ตัวเอกหรือพระเอกของเรื่อง ผู้ที่เป็นลูกชายของ นักเวทมนตร์ ผู้ที่เป็นตำนาน
  • เฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์ ( Hermione Granger ) เพื่อนผู้หญิงที่อยู่ กลุ่มเดียวกันกับแฮร์รี่ เป็นคนที่ฉลาด ที่สุดในกลุ่มอีกด้วย
  • โรนัลด์ วิสลีย์ ( Ronald Weasley ) เป็นเพื่อนกลุ่มเดียวกัน เหมือนกันกับไมโอนี่ เป็นคนที่สร้างเสียงหัวเราะ ให้เราตลอดทั้งเรื่องอีกด้วย
  • เซเวอรัส สเนป ( Severus Snape ) เป็นอาจารย์ที่คอย สอนเวทมนตร์ในโรงเรียน และเป็นคนที่อยู่ เบื่องหลังต่าง ๆ ของแฮร์รี่อีกด้วย
  • อัลบัส ดัมเบอร์ดอร์ ( Albus Dumblrdor ) เป็นอาจารย์ใหญ่ ของโรงเรียนแห่งเวทมนตร์
  • เดรโก มัลฟอย ( Draco Malfoy ) เป็นคู่ปรับของแฮร์รี่ ในโรงเรียนเวทมนตร์

harry potter ทุกภาค ถูกลิขสิทธิ์

ความรู้สึกหลังจาก ได้ดูภาพยนตร์ เรื่องแฮร์รี่พอตเตอร์

เป็นภาพยนตร์เรื่องหนึ่ง ที่ทำให้เรา รู้สึกเหมือนกับว่า โลกของเวทมนตร์ มีอยู่จริงบนโลกใบนี้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราว ที่สนุกสนานและน่าสนใจ ที่เรียงร้อยจากอดีต มาสู่เรื่องราวของ แฮรี่พอตเตอร์ 6 และ แฮร์รี่พอตเตอร์ภาค 9 รวมไปถึงทุก ๆ ภาคที่ทำออกมา ได้ติดต่อกัน ไม่รู้สึกขาดหายไป

ซึ่งถือว่าเป็นเรื่อง ที่ค่อนข้างยาก และท้าทายมาก ๆ อีกด้วย แต่สิ่งที่ยาก ที่สุดในภาค 1 ในเรื่องนี้คือเขา สามารถสร้างออกมา ให้ทุกคนรู้สึก ประทับใจได้ไม่ยาก และมีความตราตรึง ติดอยู่ในหัวใจ ของคนดูแบบเรา มาจนถึงปัจจุบันนี้ ไม่แปลกเลยค่ะ ที่จะเป็นภาพยนตร์ ฮอตฮิตตลอดกาล

และคว้ารางวัลต่าง ๆ มากมายแบบนับไม่ถ้วนอีกด้วย ใครที่มีเวลาว่าง ก็อย่าลืมไป ลองหาดูกันเยอะ ๆ นะแล้วคุณจะเปิด ประสบการณ์ใหม่ ๆ ของโลกเวทมนตร์ไปตลอดกาล ที่เราสามารถ ดูได้ทั้งเด็ก และผู้ใหญ่แบบเราอีกด้วย

 

เรียบเรียงโดย : chamomile